Tây Phương Tam Thánh

ĐIÊU KHẮC TƯỢNG LÊ DUY

Số 112 Đinh Bộ Lĩnh, P. 26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

0967.929.962

Tây Phương Tam Thánh

Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh kích thước 48cm.
Chất liệu Composite.
LH: 0967929962
  • Liên hệ
  • 286

Ba vị phật trong Tây Phương Tam Thánh bao gồm:  ở chính giữa là Đức Phật A Di Đà, bên tay trái của người là Bồ Tát Quán Thế Âm đang cầm nhành dương liễu cùng với bình tịnh thủy, bên tay phải của Đức Phật là Bồ Tát Đại Thế Chí tay cầm nhành hoa sen màu xanh. Theo kinh sách để lại, hai vị Bồ Tát chính là hiện thân của hai cư sĩ nữ bên Đức Phật A Di Đà, hai người tượng trưng cho Từ Bi và Trí Tuệ.

Tượng phật A Di Đà

Phật A Di Đà là đấng tối cao của sự thanh tịnh vì ngài có đầy đủ đức tính: vô lượng thọ, vô lượng quang và vô lượng công đức. Cho nên khi các Phật tử hoặc chúng sanh khi gặp sợ hãi hoặc khi muốn sám hối, ngăn chặn tâm tà thì miệng luôn luôn niệm Nam mô A Di Đà Phật.

Những bức tượng mô phỏng Đức Phật A Di Đà luôn đứng trên tòa sen , mắt luôn nhìn xuống dưới tay trái đưa lên và tay phải duỗi xuống như đang muốn cứu độ chúng sanh thoát khỏi bể khổ của cuộc đời.

Hình tượng Bồ tát Quán Thế Âm

Hình tượng Bồ tát Quán Thế Âm luôn cầm bình tịnh thủy bằng tay trái, tay phải cầm nhành dương liễu đã quen thuốc với toàn bộ chúng sanh. Bình tịnh thủy chứa nước cam lồ- nước của từ bi, nhành dương liễu tuy mềm yếu nhưng lại dẻo dai. Đây là biểu tượng cho sự kham khổ, từ bi, luôn áp dụng đạo lý lấy nhu thắng cương bởi vì nếu muốn lấy nước từ bi thì phải cần đến nhành dương liễu.

Bồ tát Quán thế âm dù trải qua nhiều bi ai và thống khổ nhưng vẫn luôn kham nhẫn để mọi thứ hóa thành lòng từ bi. Học hỏi và tu tập theo người để con người ngày càng đẹp đẽ và đầy lòng yêu thương.

Hình tượng Bồ tát Đại Thế Chí

 

Hoa sen xanh  là hình ảnh gắn liền với Bồ tát Đại Thế Chí tượng trưng cho sự thanh khiết và trong sạch. Nó còn đại diện cho sức mạnh tự tại thoát khỏi những danh lợi thế gian, thoát khỏi những bùn nhơ và trở thành trí tuệ.

Con người trong thế gian này thường chìm trong cõi vô minh, cho nên Bồ tát Đại Thế Chí dùng hoa sen xanh để vận dụng ánh sáng của trí tuệ chiếu soi cho toàn bộ chúng sinh thấy rõ những ô nhiễm của bản thân. Biểu tượng này còn giúp họ thêm sức mạnh dứt khỏi những cái xấu của cuộc đời, hướng đến phật pháp, tịnh độ.

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm mới

Sản phẩm tương tự