Điêu khắc tượng Phật Tây Phương Tam Thánh đẹp, uy tín

ĐIÊU KHẮC TƯỢNG LÊ DUY

Số 112 Đinh Bộ Lĩnh, P. 26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

0967.929.962

Điêu khắc tượng Phật Tây Phương Tam Thánh đẹp, uy tín
 Ngày đăng: 23/04/2024 11:34 AM

Bộ tượng phật Tây Phương Tam Thánh không chỉ thường thấy trong các ngôi chùa, miếu mà còn được nhiều phật tử đặt trong nhà, cầu may mắn, bình an. Nếu bạn đang cần mua bộ tượng phật này, hãy đến ngay với Điêu Khắc Tượng Lê Duy nhé. Chúng tôi nhận điêu khắc tượng phật Tây Phương Tam Thánh theo yêu cầu trên nhiều loại chất liệu, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, giá tốt.

Đôi nét về 3 vị phật Tây Phương Tam Thánh

Tây Phương Tam Thánh là tên gọi của 3 vị phật trong Phật giáo, gồm: Bồ Tát Quan Thế Âm cầm nhành dương liễu và bình tịnh thủy (ở bên trái), Bồ Tát Đại Thế Chí cầm cành hoa sen (ở bên phải) và Đức Phật A Di Đà (ở giữa). Theo như kinh sách ghi chép, hai vị Bồ Tát hiện thân cư sĩ nữ ở hai bên của Đức Phật A Di Đà đại diện cho Từ Bi và Trí Tuệ.

 

Từ xa xưa, trong Phật giáo đã thờ tụng tượng của 3 vị đức tôn này. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những bức tượng phật được đặt tại đền chùa, miếu để những phật tử đến bái lạy, thắp hương, cầu phúc. Ngoài ra, những ai có tấm lòng thành tâm đức, muốn thờ phật thì cũng có thể thỉnh rước 3 vị Tam Thánh về nhà. Việc thắp hương thờ tượng Phật Tây Phương Tam Thánh được xem là cầu xin sự an lành, nguyện ước phát nguyện làm điều thiện, tu nhân tích đức.

 

 

tượng Phật Tây Phương Tam Thánh

 

 

Ý nghĩa khi điêu khắc tượng phật Tây Phương Tam Thánh

Những bộ tượng phật Tây Phương Tam Thánh được làm ra bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là điêu khắc tượng bởi chất lượng vô cùng tốt, có tính thẩm mỹ cao. Mỗi một vị phật được điêu khắc sẽ ẩn chứa ý nghĩa riêng như:

Tượng Phật A Di Đà

A Di Đà là Đức Phật tối cao Thanh Tịnh, sở hữu đầy đủ vô lượng thọ, vô lượng quang và vô lượng công đức. Những bức tượng phật của Ngài sẽ đứng trên hoa sen, mắt nhìn xuống dưới, tay trái bắt ấn cam lộ đưa lên ngang vai, tay phải duỗi xuống. Tư thế này của Phật như muốn cứu độ chúng sinh thoát khỏi lầm than, biển khổ của cuộc đời.

 

Trong kinh sách đã giải thích, tay phải Phật đưa lên sẽ biểu thị tứ thánh (Thanh văn, Duyên giác, Bồ-tát, Phật). Còn tay trái duỗi xuống sẽ biểu thị cho lục phàm (Thiên, nhơn, A-tu-la, súc sanh, ngạ quỷ, địa ngục). Với vô lượng quang tỏa sáng xung quanh mình, Ngài giúp soi rọi thế gian để xóa tan sự tăm tối của mọi nơi.

 

Vô lượng công đức của Phật sẵn sàng tiếp độ lục phàm, giúp chúng sanh thoát khỏi khổ cực, bi ai, tìm thấy ánh sáng cho cuộc đời. Họ sẽ nhận thức được những chân lý của khổ đau. Thông qua đó tâm thiện lành, hướng về những điều tốt đẹp, làm việc thiện cho đời cũng là giúp ích cho chính bản thân. 

 

 

tượng Phật Tây Phương Tam Thánh

 

Phật A Di Đà tối cao, công đức vô lượng

 

 

Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm

Bồ Tát Quan Thế Âm tay trái cầm bình cam lồ, tay phải là nhành dương liễu. Bồ Tát đại diện cho đức hạnh kham nhẫn, sự từ bi. Muôn chúng sanh cần cứu khổ cứu nạn sẽ tâm niệm đến Ngài. Hình ảnh điêu khắc tượng phật Bà Quan Âm thường biểu tượng cho những lời răn dạy, chỉ dẫn thế nhân trên đời phải biết sống lương thiện, không sa vào những điều sai trái.

 

Nước trong bình cam lồ là nước từ bi, cành dương liễu yếu mềm dẻo dai sẽ mang những giọt nước này đến với thế gian. Đặc biệt, hình ảnh của hai đồ vật còn tượng trưng cho sự kham nhẫn, là đạo lý lấy nhu thắng cương. Cần từ bi thì phải dùng đến cành dương liễu mềm mại.

 

Bồ Tát Quan Thế Âm dù có trải qua bất kỳ chuyện gì thì luôn có thể nhẫn nhịn, hóa tất cả thành lòng từ bi để phân phát cho chúng sinh. Khi nhìn vào Ngài, tâm của phật tử sẽ trở nên thanh tịnh, từ đó có thể hướng đến những điều có ích cho bản thân và những người xung quanh. Như vậy thế gian này sẽ càng ngày càng thêm đẹp đẽ.

 

 

tượng Phật Tây Phương Tam Thánh

 

Phật Bồ Tát Quan Thế Âm biểu tượng của từ bi

 

 

Tượng Bồ Tát Đại Thế Chí

Sen là loài hoa tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sạch, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Những bông hoa sen mọc trong đầm tựa như không dính dáng gì đến danh lợi thế gian. Nó cũng có một sức mạnh vượt trội, tự mình thoát khỏi bùn nhơ để khoe sắc cho đời và tượng trưng cho thành tựu trí tuệ.

 

Đối với Phật giáo, hoa sen được xem là hoa biểu tượng. Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh Phật Thích Ca ngồi trên đài sen hay Phật A Di Đà đứng trên hoa sen,... Và không thể không nhắc đến Đại Thế Chí Bồ Tát tay cầm nhành hoa sen xanh biểu trưng cho đức tinh tấn và ánh sáng trí tuệ. Sắc xanh của hoa tượng trưng cho thanh tịnh, nghĩa là đoạn đức.

 

Đại Thế Chí Bồ Tát cầm nhành hoa sen sẽ dùng trí tuệ để tẩy sạch tất cả phiền não, cứu vớt chúng sanh. Con người sống trên thế gian này dễ chìm vào trong cõi vô minh. Ngài sẽ dùng ánh sáng trí tuệ chiếu soi giúp chúng sanh nhìn thấy rõ những ô nhiễm của mình. Từ đó họ có thêm sức mạnh để đoạn trừ, đưa bản thân thoát khỏi những ô nhiễm của cõi đời, về với Tịnh Độ.

 

>> Có thể bạn quan tâm : Điêu khắc tượng Lê Duy - Cơ sở làm tượng phật, thiền sư hàng đầu tại Tp.HCM

 

 

tượng Phật Tây Phương Tam Thánh

 

Phật Bồ Tát Đại Thế Chí biểu tượng cho trí tuệ

 

 

Địa chỉ điêu khắc bộ tượng phật Tây Phương Tam Thánh đẹp, giá tốt

Để sở hữu bộ tượng phật Tây Phương Tam Thánh đẹp, tinh xảo thì cần tìm đến địa chỉ điêu khắc tượng phật chuyên nghiệp. Theo đó, Điêu Khắc Tượng Lê Duy chính là cái tên nổi bật. Chúng tôi đã thực hiện làm rất nhiều tượng phật, mỗi sản phẩm do đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao thực hiện. Toàn bộ quy trình diễn ra đúng theo kỹ thuật và tỉ mỉ trong từng chi tiết. Vì vậy, tượng có độ hoàn mỹ cao, khi nhìn vào rất sinh động, chân thực.

 

Hiện Lê Duy nhận điêu khắc tượng phật Tây Phương Tam Thánh theo yêu cầu, không giới hạn kích thước, chất liệu. Tượng có thể dùng để thờ tại chùa hoặc tại nhà đều phù hợp. Cam kết hoàn thành tượng theo đúng thỏa thuận với khách hàng. Báo giá điêu khắc hợp lý, cạnh tranh cao trên thị trường, chiết khấu hấp dẫn khi khách đặt làm số lượng lớn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ vận chuyển tận nơi cho những khách hàng ở xa. Các bức tượng cũng sẽ được bảo hành lâu dài nên quý khách hãy cứ yên tâm đặt hàng nhé.

 

 

tượng Phật Tây Phương Tam Thánh

 

 

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ điêu khắc tượng Phật Tây Phương Tam Thánh đẹp, giá tốt, theo yêu cầu, quý khách có thể liên hệ với Lê Duy bằng số Hotline: 0967.929.962.

 

ĐIÊU KHẮC TƯỢNG LÊ DUY

Địa chỉ: số 112 Đinh Bộ Lĩnh, P. 26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại: 0967.929.962

Email: dieukhactuongleduy@gmail.com

Website: dieukhactuongleduy.com